Olíur, fita og matvæli sem innihalda mikið af olíu eða fitu eiga á hættu að skemmast af völdum oxunar. Þetta eru efnahvörf sem eiga sér stað þegar súrefni úr andrúmsloftinu ræðst á fitusýrukeðjur úr þríglýseríðsameindum. Súrefnisárás getur átt sér stað bæði við eða undir stofuhita (þ.e. við hefðbundna geymslu olíu eða fullunninnar matvöru). Hún getur einnig átt sér stað við hækkaðan hita, til dæmis í vinnslu eða við djúpsteikingu.
Vandinn sem sérfræðingar í olíu og fitu standa frammi fyrir er að vernda olíuna og auka stöðugleika hennar. Þetta heppnast best ef hægt er að tryggja að súrefni komist ekki í snertingu við afurðina í framleiðsluferlinu. Við getum hjálpað þér að ná því marki, til dæmis með því að nota milda, efnafræðilega óvirka lausn með köfnunarefni (N2) í stað ágengra lífefna/efnafræðilegra rotvarnaraðferða.
Á grundvelli víðtækrar þekkingar okkar á jafnt gæða- sem öryggiskröfum höfum við þróað ýmsar óhvarfgjarnar efnalausnir og aðrar lausnir til að gera olíu- og fituafurðir stöðugar á öllum vinnsluþrepum.
Helstu kostir búnaðarins